Các cách chữa sưng bọng răng tại nhà không phải phiền đến thuốc

Sưng lợi hay nói cách khác là bị sưng bọng răng gây ra nhiều phiến toái cho bệnh nhân. Sưng bọng răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu chưa có thời gian đến gặp bác sĩ, bạn có thể tham khảo các cách chữa sưng bọng răng tại dưới đây.

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muôi là mẹo chữa sưng bọng răng được ông cha để lại từ rất lâu đời. Trong muối có chất kháng khuẩn cao. Hãy sử dụng thường xuyên để tiêu diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng và chữa sưng bọng răng hiệu quả nhé. Pha một chút muối ấm và súc miệng 3 lần/ngày sau khi đánh răng. Chú ý không để nước quá nóng sẽ làm bỏng lợi.

Cách chữa sưng bọng răng tại nhà

Súc miệng bằng nước muối

Sử dụng nước cốt chanh

Trong thành phần của chanh có chứa chất kháng viêm. Vì thế, có thể dùng nước chanh để hỗ trợ điều trị nhiễm trùng nướu trong. Ngoài ra, chanh chứa vitamin C, giúp nướu răng chông lại các tác nhân gây ra viêm nhiễm. Hãy vắt một chút nước cốt chanh cho vào muối hạt, sau đó, bôi lên phần răng bị sưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha hỗn hợp này với nước sạch để súc miệng hàng ngày.

Cách chữa sưng bọng răng tại nhà

Sử dụng nước cốt chanh

Dùng gel nha đam

Nha đam không chỉ có vai trò trong việc làm đẹp mà còn là một nguyên liệu để điều trị các bệnh về nướu răng. Dùng dao tách phần vỏ của lô hội, sau đó lấy một ít gel lô hội xoa nhẹ nhàng vào vùng bị viêm, sưng. Bạn cũng có thể uống nước ép lô hội cũng là cách hiệu quả để trị viêm nướu răng.

Cách chữa sưng bọng răng tại nhà

Sử dụng gel nha đam

>>>Xem thêm: Điều trị nha chu và giá điều trị nha chu  

Sử dụng hành

Bên cạnh việc là một loại nguyên liệu để nấu ăn thì bạn còn có thể sử dụng hành để chữa trị các bệnh về răng miệng hiệu quả. Trong hành có chứa các chất kháng khuẩn, sát trùng rất cao. Có thể sử dụng để điều trị các bệnh gây sưng lợi. Hoạt chất sulfuric và các chất chống oxy hóa làm giảm đau, giảm các triệu chứng sưng viêm. Nếu bị sưng bọng răng, bạn có thể cắt một miếng hàng sống, nhai trong vài phút để giảm đâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ép hoặc giã lấy nước cốt để bôi lên phần nướu răng bị sưng.

Cách chữa sưng bọng răng tại nhà

Sử dụng hành lá

Ăn táo hàng ngày

Trong táo có chứa nhiều nước. Hơn nữa, loại quả này còn có khả năng chống oxy hóa cao. Đặc biệt, sau khi tiêu hóa sẽ giúp thanh lọc dư lượng thức ăn và vi khuẩn trong miệng. Vì những thành phần và đặc điểm trên mà người ta còn thường xuyên ăn táo như một cách chữa sưng bọng răng tại nhà. Ngoài ra, ăn táo còn giúp  Cắt một miếng táo và nhai sau mỗi bữa ăn. Nếu bị sưng bọng răng, bạn có thể ăn táo chừng 4-5 lần mỗi ngày để hạn chế tình trạng này.

Cách chữa sưng bọng răng tại nhà

Ăn táo hàng ngày

Tuy nhiên, những cách chữa sưng bọng răng trên chỉ có tác dụng hạn chế tình trạng sưng bọng răng, không để cho chúng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng chỉ có tác dụng khi tình trạng sưng bọng răng ở mức độ nhẹ. Không thể điều trị dứt điểm được nếu dùng các mẹo chữa sưng bọng răng này. Để điều trị dứt điểm bệnh sưng bọng răng, bạn cần đến trực tiếp các cơ sở nha khoa. Bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân để có những phương án điều trị phù hợp, dứt điểm.

TIN LIÊN QUAN

 

 

Từ khóa