[Chăm sóc răng] Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus

Răng sứ Venus thuộc dòng răng sứ toàn sứ với nhiều ưu điểm nổi bật. Răng sứ Venus có độ bền vượt trội hơn hẳn so với răng sứ Titan. Tuy nhiên, lại kém cạnh hơn so với răng sứ Cercon, Ceramill,….Thông thường, răng sứ Venus có thể đảm bảo khả năng ăn nhai trong 10 đến 20 năm. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus bằng các phương pháp chăm sóc răng miệng tại nhà.

Các chuyên gia nha khoa chỉ đưa ra các con số về tuổi thọ của răng sứ một cách ước lượng. Trên thực tế, độ bền của răng sứ ngoài phụ thuộc vào công nghệ và tay nghề của bác sĩ còn phụ thuộc vào sự chăm sóc răng miệng của bản thân bạn. Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, để kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus cần có chê độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Không sử dụng răng như một loại công cụ

Nhiều người thường có thói quen sử dụng răng để thay thế cho các công cụ như: mở nắp chai, cắn bao bì, căn các đồ vật không phải thức ăn hay nhai các loại thức ăn quá dai. Thói quen này có thể khiến bạn làm sứt mẻ, vỡ hay nứt răng sứ Venus. Bạn nên sử dụng các công cụ thay vì dùng răng.

Kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus

Không sử dụng răng như một một loại công cụ

Tránh các thực phẩm làm cho răng bị ố vàng

Các loại thực phẩm khiến răng bị ố vàng như: nước sốt, quả mọng, nước cà ri, soda, rượu vang, trà và cà phê là những loại thức ăn, đồ uống khiến cho răng bị ố vàng. Thực tế thì răng sứ Venus không sễ bị ố nhưng phần răng gốc của bạn lại có, gây ra hiện tượng phản chiếu màu răng mỗi khi bạn cười hay giao tiếp.

Không sử dụng thuốc lá

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ răng sứ chính là không sử dụng thuốc lá. Thuốc lá làm cho răng bạn bị ố vàng. Ngoài ra, thuốc lá có thể gây nhiều tác động đến răng sứ Venus và còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus

Không sử dụng thuốc lá

>>> Xem thêm: Răng sứ Zirconia có tốt không

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Bạn đừng quên dùng chỉ nha kha hàng ngày kể cả khi bọc răng sứ venus và sở hữu hàm răng chắc khỏe. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày có tác dụng kéo dài tuổi thọ răng sứ. Nó giúp làm sạch triệt để mảnh vụn thực phẩm, giữ nướu răng luôn trong hình dạng ngay ngắn, và có thể bảo vệ miệng chống lại bệnh nướu răng.

Đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng

Chơi thể thao, hoạt động mạnh hay nghiến răng về đêm làm răng sứ bị tác động, xói mòn hay dễ bị mẻ. Trong trường hợp này, bạn nên đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng hay miếng bảo vệ răng ban đêm để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ hơn bình thường và giữ răng sứ Venus trong tình trạng an toàn nhất.

Sử dụng bàn chải có lông mềm để chải răng

Bạn nên sử dụng loại mềm và kem đánh răng không có tính mài mòn cao. Trong trường hợp bạn dùng lực quá mạnh hoặc kem đánh răng làm mài mòn răng quá mức có thể làm răng sứ Venus lỏng dần theo thời gian. Vì thế, bạn cần có sự quan tâm đặc biệt đến việ chăm sóc răng sứ Venus.

Kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus

Chải răng bằng bàn chải lông mềm

Đi khám răng định kỳ tại cơ sở nha khoa

Đến cơ sở nha khoa thường xuyên, bác sĩ sẽ tiến hành làm răng chuyên nghiệp, giúp duy trì độ bền cho răng, giữ cho răng luôn ở trong trạng thái tố nhất. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe, tình trạng của răng sứ để răng bạn không gặp phải các vấn đề gì khi bọc răng.

TIN LIÊN QUAN
Từ khóa