Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus – Bí quyết 2019

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus được đặt ra sau một thời gian đi làm răng sứ. Răng sứ Venus thuộc dòng răng sứ toàn sứ với nhiều ưu điểm nổi bật. Răng sứ Venus có độ bền vượt trội hơn hẳn so với răng sứ Titan. Tuy nhiên, lại kém cạnh hơn so với răng sứ Cercon, Ceramill,….Thông thường, răng sứ Venus có thể đảm bảo khả năng ăn nhai trong 10 đến 20 năm. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus bằng các phương pháp chăm sóc răng miệng tại nhà.

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Các chuyên gia nha khoa chỉ đưa ra các con số về tuổi thọ của răng sứ một cách ước lượng. Trên thực tế, độ bền của răng sứ ngoài phụ thuộc vào công nghệ và tay nghề của bác sĩ còn phụ thuộc vào sự chăm sóc răng miệng của bản thân bạn. Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, để kéo dài tuổi thọ răng sứ Venus cần có chê độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

1. Độ bền của răng sứ venus là bao lâu?

Độ bền là một trong những ưu điểm nổi bật của loại răng toàn sứ, so với các phương pháp bọc răng sứ kim loại (Titan) thì tuổi thọ của răng sứ venus có thể duy trì được 5-10 năm sau đó có thể có hiện tượng bị thâm đen viền nướu hoặc răng có xu hướng bị sậm màu hơn. Độ bền của răng sứ venus nói riêng và răng toàn sứ nói chung thì hoàn toàn vượt trội so với răng sứ kim loại khi duy trì tính thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt từ 10-20 năm, có nhiều trường hợp được ghi nhận phục hình với răng sứ không kim loại có thể duy trì vĩnh viễn cùng cơ thể.
Về mặt lý thuyết, các chuyên gia nha khoa chỉ đưa ra một con số mang tính ước lượng. Tuy nhiên độ bền của răng sứ venus ngắn hay dài, lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào sự chăm sóc, bảo vệ răng của chính bạn. Sau khi phục hình, muốn duy trì độ bền của răng sứ bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

2. Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus như thế nào?

Không sử dụng răng sứ Venus như một loại công cụ

Nhiều người thường có thói quen sử dụng răng để thay thế cho các công cụ như: mở nắp chai, cắn bao bì, căn các đồ vật không phải thức ăn hay nhai các loại thức ăn quá dai. Thói quen này có thể khiến bạn làm sứt mẻ, vỡ hay nứt răng sứ Venus. Bạn nên sử dụng các công cụ thay vì dùng răng.

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus

Không sử dụng răng Venus như một một loại công cụ

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus – Kiêng món ăn gì

Các loại thực phẩm khiến răng sứ Venus bị ố vàng được bác sĩ nha khoa công nhận như: nước sốt, quả mọng, nước cà ri, soda, rượu vang, trà và cà phê là những loại thức ăn, đồ uống khiến cho răng bị ố vàng. Thực tế thì răng sứ Venus không sễ bị ố nhưng phần răng gốc của bạn lại có, gây ra hiện tượng phản chiếu màu răng mỗi khi bạn cười hay giao tiếp.

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus – Nên làm gì

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ răng sứ chính là không sử dụng thuốc lá. Thuốc lá làm cho răng bạn bị ố vàng. Ngoài ra, thuốc lá có thể gây nhiều tác động đến răng sứ Venus và còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus

Không sử dụng thuốc lá khi đang bọc răng sứ Venus

>>> Xem thêm: Răng sứ Zirconia có tốt không

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Bạn đừng quên dùng chỉ nha kha hàng ngày kể cả khi bọc răng sứ venus và sở hữu hàm răng chắc khỏe. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày có tác dụng kéo dài tuổi thọ răng sứ. Nó giúp làm sạch triệt để mảnh vụn thực phẩm, giữ nướu răng luôn trong hình dạng ngay ngắn, và có thể bảo vệ miệng chống lại bệnh nướu răng.

Đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng

Chơi thể thao, hoạt động mạnh hay nghiến răng về đêm làm răng sứ bị tác động, xói mòn hay dễ bị mẻ. Trong trường hợp này, bạn nên đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng hay miếng bảo vệ răng ban đêm để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ hơn bình thường và giữ răng sứ Venus trong tình trạng an toàn nhất.

Sử dụng bàn chải có lông mềm để chải răng

Bạn nên sử dụng loại mềm và kem đánh răng không có tính mài mòn cao. Trong trường hợp bạn dùng lực quá mạnh hoặc kem đánh răng làm mài mòn răng quá mức có thể làm răng sứ Venus lỏng dần theo thời gian. Vì thế, bạn cần có sự quan tâm đặc biệt đến việ chăm sóc răng sứ Venus.

Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus

Chải răng bằng bàn chải lông mềm

Đi khám răng định kỳ tại cơ sở nha khoa

Đến cơ sở nha khoa thường xuyên, bác sĩ sẽ tiến hành làm răng chuyên nghiệp, giúp duy trì độ bền cho răng, giữ cho răng luôn ở trong trạng thái tố nhất. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe, tình trạng của răng sứ để răng bạn không gặp phải các vấn đề gì khi bọc răng. Để biết thêm thông tin về Cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Venus xin hãy liên hệ với chúng tôi.

TIN LIÊN QUAN
Từ khóa