Có nên bọc răng sứ cho răng hô không? Chuyên gia tư vấn

Có nên bọc răng sứ cho răng hô không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay khi mắc phải tình trạng hô, móm,vv… Bọc răng sứ là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất trong y khoa. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây với nhữn ưu nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ cho răng hô là như thế nào. 

1. Răng hô là gì?

Để biết được có nên bọc răng sứ cho răng hô không thì cần phải nắm được lĩnh vực bọc răng sứ như thế nào là chuẩn ? Vậy răng hô là gì? Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng chìa là một tình trạng răng bị sai khớp cắn nghiêm trọng, có thể xảy ra ở cả trẻ em và  người lớn, hầu như là bẩm sinh. Biểu hiện của răng hô là khi ngậm miệng lại, răng bị chìa quá mức so với bình thường. Răng hô không chỉ làm mất thẩm mỹ, khuôn miệng bị đưa ra đằng trước quá mức làm cho  miệng mất đi nét cân đối mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khoang miệng.

Một số tác hại nếu không chữa răng hô kịp thời như sau:

– Khó khăn trong việc ăn uống: Việc khớp cắn không cân đối có thể làm cho chức năng nhai bị suy yếu, việc cắn xé thức ăn diễn ra khó khăn hơn.

– Gây ra các bệnh lý răng miệng: Việc răng bị hô sẽ gây cản trở trong việc vệ sinh răng miệng. Lâu dần tích tụ thành các mảng bám, là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm lợi, sâu răng, hoại tử tủy,….

– Dẫn đến các bệnh toàn thân: Có thể rất khó tin nhưng răng hô không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh lý như mỏi cơ hàm, lệch khớp thái dương hàm, đau dạ dày, suy dinh dưỡng…. Nguyên nhân là răng không thực hiện tốt chức năng nhai của nó. Gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Răng hô gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệngRăng hô gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

2. Có nên bọc răng sứ cho răng hô không?

Để biết được có nên bọc răng sứ cho răng hô hay không cần tìm hiểu ưu điểm của bọc răng sứ đối với răng hô.

– Giảm tình trạng răng bị ố màu

Ngoài giúp răng đưa về đúng vị trí của nó, khắc phục tình trạng răn bị hô, bọc răng sứ còn giúp khắc phục tình trạng răng bị ố vàng do nhiễm màu thực phẩm, nhiễm kháng sinh.

-Giúp cho hàm răng đều đẹp hơn

Nếu như niềng răng, bạn sẽ không cải thiện được tình trạng răng quá to hay quá nhỏ, răng quá ngắn hay quá dài. Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được nhược điểm trên.

-Thời gian điều trị nhanh chóng

Nếu như niềng răng, bạn phải trải qua quá trình điều trị dài kéo dài từ 1.5 năm đến 2.5 năm, trong thời gian đeo mắc cài gây khó khăn trong giao tiếp và ăn uống thì với phương pháp bọc sứ, bạn chỉ cần dùng từ 3 – 4 ngày là có hàm răng trắng đều khỏe mạnh.Đây là phương pháp chỉnh nha phù hợp cho những người không muốn mất nhiều thời gian và không muốn đeo mắc cài. Bọc răng sứ không để lộ như niềng răng mà tính thẩm mỹ cao.

-Áp dụng được cho mọi độ tuổi

Nếu như phương pháp niềng răng chữa hô chỉ áp dụng cho những trường hợp khung hàm không quá cứng, dưới 35 tuổi thì với bọc sứ, có thể hiệu quả với mọi độ tuổi khác nhau và không phụ thuộc vào độ cứng của khung hàm.

Bên cạnh đó, phương pháp bọc răng sứ cho răng hô cũng vẫn tồn tại một số hạn chế. Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài cùi răng để gắn mão sứ. Điều này sẽ khiến bạn không bảo toàn được răng thật. Ngoài ra, phương pháp bọc răng sứ cho răng hô chỉ áo dụng cho trường hợp răng bị hô vừa phải. Nếu răng hô quá nhiều hoặc do xương hàm hay xương răng thì sẽ không thể thực hiện được phương pháp này.

Để biết trong trường hợp của bạn có nên bọc răng sứ cho răng hô không hay niềng răng thì bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để gặp bác sĩ tư vấn.

Có thể lựa chọn phương pháp bọc sứ để khắc phục tình trạng răng hô

Có thể lựa chọn phương pháp bọc sứ để khắc phục tình trạng răng hô

3. Quy trình bọc răng sứ cho răng hô

Bạn có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ cho răng hô dưới đây

Quy trình bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa 

Quy trình bọc răng sứ răng hô tại phòng khám nha khoa

Bạn muốn tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ Invy Ultra 3P tiên tiến nhất hiện nay với tỷ lệ mài cùi không đáng kể và nhận ưu đãi giảm giá 50% tại Nha khoa Quốc tế Nevada hãy gọi tới số 1800.2045.

Từ khóa