Bác sĩ tư vấn: Điều trị tủy răng ở đâu tốt nhất?

Răng bị sâu không được điều trị kịp thời lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sâu vào trong tủy răng, gây ra viêm tủy, hỏng tủy. Chữa tủy răng là việc cần thiết bởi đây chính là bộ phận để nuôi sống răng, nơi có chứa nhiều dây thần kinh và mô mềm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vậy điều trị tủy răng ở đâu tốt sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là hiện tượng viêm nhiễm vùng tủy ở chân răng và các mô ở xung quanh răng, đây chính nguyên nhân gây ra các bệnh đau răng, hôi miệng, có mủ ở răng, răng bị lung lay hay mất răng.

Viêm tủy răng có thể gây ra bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Do vi khuẩn: Viêm tủy răng có thể gây ra do các loại vi khuẩn ở trong khoang miệng (chủ yếu là ở trong các mảng bám) xâm nhập vào tủy răng nhờ các lỗ sâu và qua các cuống răng. Sâu răng không được điều trị kịp thời là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy, hoại tử tủy.
  • Do nhiễm độc: Răng hoặc nướu bị nhiễm các chất như chì, thủy ngân là một trong các yếu tố gây ra viêm tủy.
  • Do răng bị vỡ: Chấn thương, tai nạn,…là nguyên nhân gây vỡ răng, làm phá hủy đi lớp thân răng bảo vệ khiến cho vi khuẩn bị xâm nhập vào sâu bên trong tủy làm hỏng tủy.

điều trị viêm tủy răng ở đâu

Viêm tủy răng gây ra tình trạng đau buốt răng

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Viêm tủy răng được diễn biến qua các giai đoạn sau:

Viêm tủy răng có 4 giai đoạn phát triển, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn điều trị tủy răng ở đâu tốt ngay trong những giai đoạn đầu khi viêm tủy răng mới phát triển, tránh để lâu để lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. 4 giai đoạn phát triển của viêm tủy răng như sau:

  • Giai đoạn viêm tủy răng có thể phục hồi

Khi ăn những đồ quá nóng, quá lạnh hay đồ chua, răng sẽ bị đau nhói. Nhiều khi lại bất chợt xuất hiện những cơn đau bất thường. Tuy nhiên, tình trạng đau nhói này chỉ kéo dài trong vài giây khiến cho nhiều người chủ quan, nghĩ rằng đó chỉ là những cơn đau thông thường.

Ở giai đoạn này, răng bị sâu tuy nhiên chưa ăn đến dây thần kinh, mòn răng chưa chạm đến ngà răng bạn chỉ cần điều trị bằng phương pháp hàn, trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ.

  • Giai đoạn viêm tủy răng cấp

Bạn sẽ xuất hiện những cơn đau kéo dài vào ban đêm hay ê buốt khi không may để thức ăn lọt vào hố sâu chính là biểu hiện rõ ràng nhất của viêm tủy cấp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ nhẹ vào răng hoặc thử ăn các đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu gây buốt nhói thì chứng tỏ bạn đã bị viêm tủy răng cấp rồi.

  • Giai đoạn viêm tủy răng mãn tính

Biểu hiện của giai đoạn này vô cùng dễ dàng nhận biết. Bạn sẽ xuất hiện những cơn đau buốt kéo dài tới 2 -3 tiếng. Một số người còn bị đau răng do vận động nhiều. Ngoài ra, còn gây khó khăn trong việc nhai, nuốt thức ăn, không ăn được.

Khi viêm tủy răng mãn tính, răng sâu ở độ sâu lớn, làm cho tuỷ răng lộ ra ngoài, mặt ngoài thiếu cảm giác. Đôi khi còn chảy máu hoặc có mủ ở răng. Một số trường hợp còn xuất hiện các mô thịt nhẵn ở bề ngoài, chạm vào gây ra chảy máu.

  • Giai đoạn viêm răng hoại tử tủy

Đây là trường hợp xấu nhất, giai đoạn này tủy đã bị ăn mòn, mất hẳn khả năng chữa trị. Do không chữa trị kịp thời khi còn ở các giai đoạn nhẹ, ở giai đoạn này, tủy có thể bị hoại tử 1 phần hoặc hoại tử toàn phần.

Ở giai đoạn này, tủy của bạn đã bị ăn mòn gần hết nên bạn sẽ không còn bị đau nữa mà sẽ xuất hiện hiện tượng răng bị gãy, nứt. Răng bị đổi màu, ngà răng, chuyển sang xám đục hoặc màu đen. Khoang tủy bị mở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, bị đau buốt cả vùng đầu.

điều trị viêm tủy răng ở đâu

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Chữa tủy răng ở đâu tốt?

Điều trị tủy răng đang là dịch vụ được quan tâm hàng đầu hiện nay, điều trị tủy răng ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Nha khoa Quốc tế Nevada là đỉa điều trị tủy răng tốt nhất hiện nay với trang thiết bị hiện đại, vô trùng, điềtu trị tủy răng dựa trên các tiêu chí:

– Không còn ê buốt.

– Giữ lại răng gốc.

– Phục hình răng như mới.

– Ăn nhai tốt.

– Ngăn chặn tiêu răng.

điều trị viêm tủy răng ở đâu

Điều trị viêm tủy răng ở Nha khoa Quốc tế Nevada

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản là địa chỉ điều trị tủy răng tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Viêm tủy răng là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất về răng, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây mất răng vĩnh viễn, nặng hơn có thể ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, toàn bộ tai, khớp, đầu,…Để được tư vấn rõ hơn, bạn có thể gọi trực tiếp tới số điện thoại 1800.2045 để gặp các chuyên gia.

Từ khóa