Sâu răng là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Theo một thống kê, trên thế giới có tới đến 60%  ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ai cũng có thể mắc phải bệnh này, từ người lớn, trẻ em hay người già. Sâu răng phát triển có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, cần phải điều trị sâu răng sớm.

Biểu hiện của sâu răng

Sâu răng phát triển qua  nhiều giai đoan khác nhau. Mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện riêng biệt. Thường được diễn biến như sau:

✅ Giai đoạn 1: Răng xuất hiện các đốm trắng hoặc có thể ngả sang màu vàng.

✅ Giai đoạn 2: Vi khuẩn tích tụ lại thành một vùng rõ rệt, gây ra các lỗ sâu. Ở giai đoạn này, bạn có thể thấy răng bị ê buốt khi ăn nhai.

✅ Giai đoạn 3: Các lỗ sâu phát triển mạnh mẽ, gây ra cảm giác đau răng dữ dội, liên tục. Các lỗ sâu bắt đầu to ra và ăn sâu vào trong tủy.

Điều trị sâu răng như thế nào?

Mỗi một giai đoạn lại có phương pháp điều trị sâu răng khác nhau.

🌼 Đối với giai đoạn lỗ sâu mới hình thành, bạn có thể chữa sâu răng bằng các phương pháp tự nhiên tại nhà. Ví dụ như dùng: muối, chanh, tỏi, bakinhg soda, dầu oliu,…Hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị sâu răng.

🌼 Đối với giai đoạn sâu răng đã nặng, bạn cần điều trị triệt để. Nếu ảnh hưởng đến tủy, thì cần hút sạch ống tủy sau đó sử dụng các thủ thuật nha khoa như hàn trám và bọc sứ để bảo vệ răng.

  • Tháng Mười Hai 14, 2018
    Chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất
    Tamsunhakhoa.com - Bảng giá nhổ răng sâu là thắc mắc của nhiều người. Sở dĩ, hiện nay có rất nhiều người bị mắc chứng sâu răng, do không được phát hiện kịp thời hoặc chủ quan dẫn đến tình trạng phải nhổ bỏ chiếc răng bị sâu đi. Để biết được bảng giá nhổ răng sâu chuẩn thì […]