Có nên niềng răng không?

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây thường băn khoăn không biết rằng có nên niềng răng không. Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì bài viết sau đây là những chia sẻ của những người đã từng niềng răng để chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi niềng răng nhé.

Có nên niềng răng không?

Nhiều người hỏi mình không biết có nên niềng răng không. Dưới đây là 1 vài chia sẻ mà mình đã từng đi niềng răng để chị em có thêm kinh nghiệm và kiến thức.

Niềng răng không phải chỉ để thẩm mĩ, niềng răng là để chữa bệnh. Tất cả các hình thức răng khấp khểnh, hô, móm (hàm dưới lùi ra so với hàm trên), bị sai khớp cắn đều nên niềng răng. Với một số trường hợp đặc biệt sẽ là niềng, rồi phẫu thuật hàm, rồi niềng tiếp.

Khi nào nên niềng răng?

Nên niềng răng sớm nhất có thể khi tài chính và điều kiện cho phép
Đối với các bé từ 2 tuổi đã có thể niềng với hàm trainer. Tuy nhiên lưu ý là khi bé sử dụng hàm này bố mẹ phải cực kì theo sát việc bé đeo hàm và tập luyện. Khác với hàm người lớn, hàm trainer bé phải sử dụng các loại riêng và nên chọn thêm cơ sở uy tín hơn để tư vấn.
Đối với người lớn, nên niềng răng sớm nhất có thể, niềng sớm đẹp sớm, đừng ngại. Niềng khi còn trẻ sức khoẻ còn tốt, công việc chưa bận bịu lắm có thể đi khám đúng lịch. Với một số người sẽ tặc lưỡi là “ôi hô ít không cần niềng”, thực tế khi càng lớn tuổi răng sẽ càng chìa ra, lúc đó mới xử lí thì sẽ rất ngại.

Có nên niềng răng không

Kết quả niềng răng của khách hàng

Niềng răng có đau không?

Điều quan trọng nên nói ba lần. Đau chết đi sống lại mỗi lần đi xiết răng lại ăn cháo, đau đến độ nổi cáu với mọi người xung quanh. Muốn xinh thì phải chịu, đành thôi.

Có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không?

Nên chọn niềng mắc cài loại nào?

Hiện nay có một số loại mắc cài mình biết như mắc cài sắt, sứ, pha lê, mắc cài tự động, khay trong giá sẽ tăng theo độ thẩm mĩ và tiện lợi. Niềng răng mắc cài sắt sẽ rẻ nhất và dĩ nhiên xấu nhất, ưu điểm là mắc cài không sợ vỡ như sứ và pha lê, lực kéo cũng mạnh hơn răng chạy nhanh hơn.
Thôi tuỳ nhu cầu và khả năng từng người thì chọn cái phù hợp thôi
Tuy nhiên lưu ý mọi người đừng tin cái niềng răng invisalign mà có 20 30 triệu nha, hồi cách đây 5 năm bác sĩ tư vấn mình đã nói niềng cái đó hết tầm hơn trăm triệu, hàm sẽ dựng mô hình xong gửi qua Mĩ rồi mới gửi hàm về VN để đeo, thay hàm liên tục theo răng chạy. Mấy cái máng trong trong ở Việt Nam thì mình không tin tưởng lắm, nhìn chỉ như hàm duy trì sau niềng thôi ấy.

Có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không

Chọn nha khoa như thế nào?

Nên đi nghe tư vấn ít nhất từ 3 – 4 nha khoa, chụp phim, lấy dấu răng để nghe những tư vấn cụ thể nhất.
Nha khoa nào mà răng bạn hô hàm rành rành vấn khuyên bọc răng sứ thì nên né
– Nên chọn nha khoa có hướng điều trị tương tự với các nha khoa khác, một mình một nhận định thì nên đặt câu hỏi đúng không?
– Nên chọn nha khoa gần nhà, đừng để việc đi lại cản trở quá trình niềng răng của bạn. Lười đi gặp bác sĩ sẽ khiến thời gian niềng kéo dài hơn
– Nên chọn bác sĩ uy tín (dĩ nhiên), cứ thử xem review về phòng khám, đi sớm nói chuyện với các bệnh nhân đang đợi để có cái nhìn chân thực nhất chứ review giờ hên xui lắm

Với những người đi làm đi học thì nên chọn nha khoa tư nhân để có thể tới khám ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật. Ngoài ra thông thường thì nha khoa tư nhân sẽ rẻ hơn so với niềng ở Răng hàm mặt Trung Ương.

có nên niềng răng không

Nên tìm hiểu địa chỉ niềng răng kỹ lưỡng

 Nhổ răng, mài kẽ trước khi niềng

Nhổ răng sẽ áp dụng cho trường hợp hô nhiều, mài kẽ sẽ áp dụng cho trường hợp hô ít.

Cẩn thận với mài kẽ, nếu mài kẽ sâu sẽ mất lớp men răng, hỏng răng và buốt. Nhiều bạn sĩ tư vấn nhổ răng nhưng sợ, lại chọn mài kẽ. Mài kẽ chỉ có chỗ trống rất ít, kéo răng sẽ ít hơn, nên hãy cân nhắc. Đừng để về sau kết quả không như ý chỉ vì không dám nhổ răng theo tư vấn bác sĩ.
Cảnh giác với tất cả các phòng khám bảo sẽ nhổ răng 3 của bạn. Răng 3 (răng nanh) cực quan trọng trong quá trình niềng, như cái trụ kéo các răng còn lại. Thông thường niềng răng bác sĩ sẽ nhổ 4 răng 4 hai bên để lấy chỗ trống kéo răng. Nhổ răng là bình thường và không hề ảnh hưởng đến thần kinh, hãy bình tĩnh.

Với một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng 8, cái này thường là do khi răng 8 mọc sẽ lại đẩy răng ra khiến bị hô, nên nhổ quách nó đi chứ thỉnh thoảng mọc một tí lại sốt lại đau rất khổ.

có nên niềng răng không

Niềng răng giúp khuôn mặt xinh hơn

Trong quá trình niềng răng nên làm gì?

Bình tĩnh nghe lời bác sĩ thôi đừng lên mấy group hỏi nọ hỏi kia làm theo kinh nghiệm người khác. Bác sĩ người ta có ăn có học tư vấn tử tế không nghe lại đi nghe cộng đồng mạng hơi phiền nhé.
Dù quá thời gian niềng cũng đừng sốt ruột, bác sĩ nói niềng 2 năm chỉ là dự đoán, thực tế sẽ phụ thuộc và tình hình răng của mình, răng chạy chậm thì niềng lâu. Răng chạy nhanh quá thì không tốt. Thôi coi như bình tình đợi.

Nên chú ý vệ sinh răng, đừng để răng sâu tháo ra lại mất xinh
Nên đi khám đúng hẹn

Sơ sơ là như vậy nhưng có nhiều điều cần lưu ý lắm thôi nếu mọi người quan tâm mình sẽ viết thêm.
Cái răng cái tóc là góc con người câu này chuẩn luôn đó các bạn, mình niềng răng xong thấy xinh ra mấy phần, mũi cũng cao hơn thon gọn hơn thật là cảm ơn mẹ đã cho tiền đi niềng răng.

TIN LIÊN QUAN
Từ khóa