Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu bạn đã biết chưa?

Bạn đang quan tâm tới quy trình bọc răng sứ mất bao lâu để có 1 hàm răng đẹp? Bọc răng sứ là nhu cầu của nhiều người hiện nay để giúp hàm răng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên vẫn nhiều người thắc mắc về cách bọc răng sứ như thế nào cũng như quy trình bọc răng sứ có đau không? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên qua  bài viết dưới đây.

1. Bọc răng sứ là gì?

Muốn biết quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hãy phải tìm hiểu về phương pháp này để có cái nhìn chính xác. Dù bạn có đi bất kỳ nha khoa nào cũng có thể tự kiểm tra liệu mình đang được thực hiện theo đúng quy trình hay không. Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ, phục hình nha khoa được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những năm gần đây, bọc răng sứ trở thành một trào lưu tại Việt Nam, không chỉ được người nổi tiếng mà những người bình thường áp dụng phương pháp này.

Để tiến hành quy trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng thật sau đó, lấy dấu răng để thiết kế mão sứ phù hợp. Mão răng sứ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, răng đẹp tự nhiên, thậm chí đẹp hơn cả răng thật. Người ta thường bọc răng sứ trong những trường hợp sau:

– Răng bị nhiễm màu, ố vàng do thiểu sản men răng hay răng bị nhiễm kháng sinh.

– Răng mọc khấp khểnh, răng thưa, hô, móm, mọc không đều.

– Răng bị vỡ, mẻ hay mất 1, 2 chiếc răng.

– Răng bị sâu hoặc hỏng tủy cần bọc răng sứ để bảo vệ.

quy trình bọc răng sứ, cách bọc răng sứ, các bước bọc răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ, cách bọc răng sứ thẩm mỹ, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ cũng ảnh hướng lớn đến kết quả của khách hàng

2. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Nhiều người thường lo lắng rằng bọc răng sứ sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Trên thực tế, nếu bọc răng sứ, bạn chỉ cần mất 2 – 3 ngày hoăc 3 – 4 ngày tại các cơ sở nha khoa từ lúc thăm khám đến lúc hoàn thành.

Quy trình bọc răng sứ khá phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại và sự tỉ mỉ của bác sĩ. Chính vì thế, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ an toàn, đúng quy trình.

3. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ 

Cách bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn tại các cơ sở nha khoa được diễn ra theo 5 bước cơ bản. Các bước bọc sứ được tiến hành như sau:

✅ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ cần phải kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang nếu cần thiết. Nhờ vào việc thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị chi tiết đối với tình trạng răng miệng của bạn. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn để bạn lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

✅ Bước 2: Điều trị bệnh lý và vệ sinh răng miệng

Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng thì cần phải điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ. Bác sĩ cũng sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra sạch sẽ và an toàn.

✅ Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ gây tê. Vì thế, bạn sẽ thấy quá trình mài cùi diễn ra nhẹ nhàng, êm ái, không gây ê buốt.

✅ Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Các nhân viên kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này để thiết kế những mão răng phù hợp với bệnh nhân. Bác sĩ cũng sẽ gắn tạm răng giả cho bạn trong quá trình đợi mão răng sứ hoàn thành để đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

✅ Bước 5: Gắn mão răng thật và hẹn lịch tái khám

Nếu số lượng răng sứ cần bọc ít thì từ khoảng 1 đến 2 ngày thì mão sứ sẽ được hoàn thành. Răng sứ trước kho gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, sự thoải mái và tính thẩm mỹ sao cho bệnh nhân cảm thấy hài lòng nhất. Đến đây quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành , bác sĩ sẽ dặn dò bạn chế độ chăm sóc răng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

quy trình bọc răng sứ, cách bọc răng sứ, các bước bọc răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ, cách bọc răng sứ thẩm mỹ, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ tại các phòng khám nha khoa

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

 

Từ khóa