Răng sứ bị hở: Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

Răng sứ bị hở là vấn đề sức khỏe có thể xảy ra sau lúc bọc răng sứ. Làm cho sao giải quyết trạng thái này nhanh và hiệu quả nhất?

Cách đây không lâu sở hữu một số độc giả như anh Trần Văn Tuấn ở Long An gửi câu hỏi tới bác sĩ của Nha khoa Nevada: “Tôi bọc răng sứ cách đây 2 năm ở một nha khoa nhỏ. Gần đây tôi phát hiện răng sứ bị hở, nhét thức ăn, hơi thở bị hôi và mất thẩm mỹ khá nhiều. Mong bác sĩ trả lời giúp phương pháp giải quyết tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất”.

Thân chào anh Tuấn, trước lúc nói đến giải pháp khắc phục, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình làm cho răng sứ đúng chuẩn là như thế nào nhé.

Bọc răng sứ là phương thức được sử dụng để phục hồi chức năng ăn nhai của các răng bị sâu, bể, răng đã chữa tủy và giúp giải quyết những khuyết điểm về mặt thẩm mỹ như răng tối màu, răng thưa, dị dạng, sai lệch nhẹ để có 1 hàm răng trắng đẹp thích hợp có nụ cười tự tin và khuôn mặt của mình.

Bên cạnh đó, răng sứ là một dịch vụ y tế nha khoa nên khách hàng cần sở hữu kiến thức để chọn lọc phòng khám, cơ sở vật chất làm răng sứ và bác sĩ uy tín, tận tâm để giúp chúng ta sở hữu 1 sản phẩm răng sứ đẹp, ăn nhai phải chăng và dùng trong tương lai.

Đội ngũ bác sĩ Nevada dày dặn kinh nghiệm trong việc bọc răng sứ cho răng hô

Quy trình răng sứ đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Thăm khám, lên kế hoạch điều trị,chọn lựa phương pháp điều trị. Khi quý khách tới, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và chụp X-quang để phân tích kỹ càng trạng thái sức khỏe răng miệng của từng mẫu răng và cả hàm răng. Từ đó, đưa ra chẩn đoán và kế hoạch điều trị răng sứ chi tiết. Dựa trên bệnh lý, nhu cầu của các bạn bác sĩ sẽ trả lời để người sử dụng chọn phương pháp điều trị hợp lí nhất.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị, lấy dấu mẫu răng. Sau khi thống nhất phương án điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành soạn sửa răng theo đúng tiêu chuẩn và lấy mẫu răng. Để mang một kết quả tốt ở giai đoạn này phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ, trang vật dụng, thiết bị và quy trình điều trị đảm bảo vô khuẩn.

Bước 3: Sản xuất răng sứ. Từ mẫu chiếc răng do bác sĩ gửi về, các kĩ thuật viên sẽ chế tạo răng sứ. Đây là giai đoạn chất lượng răng sứ phụ thuộc vào kĩ thuật viên và cơ sở hạ tầng sản xuất răng sứ. Nhiều cơ sở cung ứng răng sứ bây giờ đang sở hữu quy mô nhỏ lẻ, chưa đầu tư được trang thiết bị tiên tiến nên thường khó đảm bảo được chất lượng sứ được đồng đều, độ chuẩn xác và khởi thủy xuất sứ của phôi sứ.

Bước 4: Gắn răng sứ. Trong công đoạn này bác sĩ sẽ rà soát răng sứ: chất lượng sứ, sự chuẩn xác, sự hài lòng của quý khách và tính thẩm mỹ. Sau khi đáp ứng được những tiêu chuẩn này, răng sứ sẽ được gắn bằng chất gắn chuyên dụng trong nha khoa cho người dùng.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ, chăm sóc răng sứ. Đây là bước quan trọng nhưng khách hàng hay quên. Ở Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nevada, hệ thống IT sẽ tự động gửi tin nhắn và gọi điện kể khách hàng kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng một lần để giúp người dân Việt Nam được chăm sóc răng miệng tốt hơn mỗi ngày.

Hở răng sứ và cách giải quyết

Đi vào câu hỏi của anh Tuấn, các nguyên nhân có thể khiến cho răng sứ bị hở  :

  1. Bọc răng sứ chưa được thực hiện đúng quy trình
  2. Thường do phòng khám chưa trang bị đầy đủ công cụ máy móc để tạo điều kiện cho việc chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chính xác.
  3. Bác sĩ sửa soạn cùi răng chưa đúng kĩ thuật
  4. Labo sản suất làm ra sản phẩm răng sứ ko khít sát.

Các nguyên nhân này sẽ khiến cho răng sứ bị hở, không khít sát răng , bởi thế dễ dính nhét thức ăn gây sâu răng và hôi mồm.Khách hàng chăm sóc răng miệng chưa đúng cách: như chải răng quá mạnh, không thăm khám cạo vôi răng định kỳ mỗi 6 tháng cũng khiến nướu bị viêm, gây tụt nướu và hở chân răng sứ

Tóm lại, hở chân răng sứ rất dễ xảy ra ví dụ đối với khách hàng bọc răng sứ tại 1 nha khoa ko đảm bảo về chất lượng, bác sĩ non kém tay nghề, răng sứ không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc mập mờ. Bởi vậy, nếu như không an tâm về địa chỉ trước đây, anh nên đến nha khoa uy tín để khắc phục.Để giải quyết trạng thái răng sứ bị hở, bác sĩ phải loại bỏ những răng sứ bị hở, Tìm hiểu lại hiện trạng răng hiện nay và thực hiện phục hình răng sứ mới. Về lâu dài, khách hàng nên nhận định kĩ, chọn lựa phòng khám quy mô lớn, sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và nhà máy sản xuất răng sứ quy mô lớn để đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng của chúng ta được điều trị đúng trật tự.

Từ khóa