Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng Baking soda đơn giản nhất

Baking soda được sử dụng rộng rãi trong việc làm nguyên liệu nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Nhưng ít ai biết rằng người ta còn có thể sử dụng baking soda để làm trắng răng. Vậy tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda như thế nào và liệu có nên dùng baking soda tẩy trắng răng hay không? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dưới đây là những cách tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda mà được nhiều người áp dụng chúng tôi xin chia sẻ qua những mẹo sau đây

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda và nước

Baking soda là môt chất có tính kiềm yếu ( công thức NaHCO3). Vì thế, khi tiếp xúc với nước sẽ giải phóng các các gốc tự nhiên đánh bật các mảng bám ở trên răng.  Vì vậy người ta thường lợi dụng những ưu điểm này của baking soda để thực hiện làm trắng răng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn baking soda với nước sạch theo một tỷ lệ nhất định để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt

Bước 2: Sử dụng hỗ hợp trên như là một loại kem đánh răng

Bước 3: Súc miệng lại bằng nước sạch, bạn cũng có thể chải răng lại một lần nữa với kem đánh răng để loại bỏ hết baking soda trong khoang miệng

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

Bột baking soda

>>> Xem thêm: Hàng loạt sao việt đổ gục trước công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda với dấm

Trong dấm có chứa axit với nồng độ aixt axetic là 5%. Vì thế mà dấm có khả năng làm bong những mảng bám cao răng, mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.  Đây cũng là một trong những nguyên liệu mà người ta dùng để tẩy trắng răng tại nhà. Nó sẽ tạo thành một nguyên liệu hoàn hảo nếu như được kết hợp cùng baking soda.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn dấm với baking soda theo tỉ lệ 1:1

Bước 2: Dùng hỗn hợp trên thay thế cho kem đánh răng

Bước 3: Súc miệng thật sạch hoặc đánh răng giống như phương pháp tẩy trắng răng bằng baking soda với nước.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

Làm trắng răng bằng baking soda với dấm

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda với chanh

Chanh tươi cũng là một trong những nguyên liệu thường dùng để tẩy trắng răng tại nhà. Tương tự như dấm, trong chanh cũng có chứa axit. Nhưng là axit citric với nồng độ cao. Vì thế mà tẩy trắng răng bằng baking soda với chanh có thể gây ra mòn men răng nếu không có liều lượng và chế độ tẩy trắng răng hợp lý.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn nước cốt chanh và baking soda để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt

Bước 2: Sử dụng bàn chải để chải khắp bề mặt của răng.

Bước 3: Súc miệng lại thật sạch bằng nước.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng Baking soda

Làm trắng răng bằng Baking soda với chanh

Tẩy trắng răng tại nhà bằng Baking soda và kem đánh răng

Có thể bạn không biết, sử dụng baking soda và kem đánh răng là một phương pháp tẩy trắng răng tại nhà vừa đem lại hiệu quả cao lại cực kỳ tiết kiệm. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn hãy phết kem đánh răng lên bàn chải sau đó rắc bột baking soda lên trên. Tác dụng của baking soda sẽ làm răng trắng và sạch hơn.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng Baking soda

Làm trắng răng bằng baking soda với kem đánh răng

Tuy nhiên, cũng có một số phản hồi của người sử dụng sau khi dùng baking soda để tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp này thường cho hiệu quả rất chậm. Phải sử dụng rất lâu thì màu sắc của răng mới được thay đổi. Các vết ố vàng dễ xuất hiện trở lại. Ngoài ra, tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra cặn cứng sau khi tẩy. Trong baking soda có tính kiềm, nếu lạm dụng phương pháp này để tẩy trắng răng có thể khiến răng bị ăn mòn.

Ngày nay, với sự phát triển của nha khoa, đã có phương pháp tẩy trắng răng mới và an toàn hơn. Đó là công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening. Với hoạt chất tẩy trắng của Hoa Kỳ và ánh sáng đèn Laser đem lại hiệu quả cao và đặc biệt không ảnh hưởng đến nướu lợi. Đây là phương pháp tẩy trắng răng được nhiều người tin dùng kể cả những ngôi sao nổi tiếng.

Từ khóa