Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu? Cập nhất bảng giá mới nhất 2019

Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người mắc phải tình trạng bệnh lý răng miệng này. Bệnh viêm tủy răng là một bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng, nặng nề.

Chữa viêm tủy răng là gì?

Tủy răng chính là một bộ phận quan trọng trong khoang miệng, có tác dụng  nuôi dưỡng sự sống cho răng. Tuy nhiên, trong trường hợp mô thần kinh và các mô mềm phía trong ống tủy bị hư hỏng (hay còn gọi là hiện tượng viêm tủy) sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển. Sau một thời gian sẽ gây tổn thương nướu hoặc có thể gây nhiễm trùng hoặc áp xe răng.

Chữa viêm tủy răng chính là phương pháp loại bỏ đi phần tủy răng đã bị hoại tử hoặc đã chết nhằm mục đích ngăn chặn những mầm mống gây bệnh. Sau khi hút tủy, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh ống tủy và thay thế phần tủy lấy ra bằng nhựa nha khoa.

chữa tủy răng bao nhiêu tiền

Tình trạng răng bị viêm tủy

Những ai cần đi chữa viêm tủy răng?

Viêm tủy răng có biểu hiện rất rõ ràng. Khi bạn mắc các triệu chứng dưới đây, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành lấy điều trị tủy răng:

  • Đau răng nghiêm trọng, đôi khi các cơn đau buốt lên đến tận óc, làm giảm quá trình ăn nhai

 

  • Nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh, đôi khi còn kéo dài sau khi đồ ăn hay thức uống đó đã được nuốt xuống.

 

  • Răng đổi sang màu sậm, cảm thấy đau và bị sưng ở nướu răng gần đó.

 

  • Xuất hiện mủ thường xuyên ở vùng nướu xung quanh răng.

chữa tủy răng bao nhiêu tiền

Khi xuất hiện các cơn đau nhức bạn nên đến các cơ sở nha khoa

Chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa tủy răng như sau:

  • Vị trí răng cần được chữa: Giá chữa viêm tủy răng của răng cửa thường thấp hơn giá điều trị tủy răng của răng cối và răng hàm. Sở dĩ, răng cửa chỉ có một ống tủy, quá trình điều trị ống tủy cũng được rút ngắn.
  • Tình trạng của răng: Nếu như răng mọc lệch lạc, gây khó khăn trong quá trình lấy tủy. Hay trong trường hợp, răng có quá nhiều ổ nhiễm khuẩn thì quá trình điều trị tủy sẽ diễn ra phức tạp hơn.
  • Cơ sở nha khoa: Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào sơ sở nha khoa. Nếu là cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng máy móc thiết bị công nghệ cao thì chi phí có thể cao hơn. Tuy nhiên lại an toàn cho người bệnh, không gây đau buốt.

Chi phí chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu tại là chuẩn?

GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG
Vị trí Chi phí
Răng cửa 400.000 đồng – 600.000 đồng/răng
Răng cối 500.000 đồng – 800.000 đông/ răng
Răng hàm 800.000 đồng – 1.500.000 đồng/ răng

Bảng giá điều trị tủy răng (dao động tại một số cơ sở nha khoa)

Đây là bảng giá điều trị tủy răng ở mức độ viêm tủy thông thường tại một số cơ sở nha khoa, chưa bao gồm chi phí hàn trám hay bọc răng sứ. Trong trường hợp tình trạng răng miệng của bạn ở mức độ nặng thì giá có thể dao động một chút. Để biết chắc chắn trường hợp của bạn chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền tốt nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ tư vấn.

Quy trình chữa viêm tủy răng tại phòng khám nha khoa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng răng miệng. Chụp X-quang phần răng cần chữa tủy để xác định cấu trúc răng cần chữa. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo. Sau đó, tiến hành tiêm thuốc tê để hạn chế tình trạng ê buốt.

Bước 3: Điều trị tủy răng

Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng để thông với ống tủy. Phần tủy răng bị viêm sẽ được hút sạch ra ngoài và được lấp đầy bởi nhựa nha khoa.

Bước 4: Phục hình răng

Bác sĩ tiến hành phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc hàm trám răng theo mong muốn của bệnh nhân và tình trạng răng miệng sau khi hoàn tất điều trị.

chữa tủy răng bao nhiêu tiền

Quá trình hút tủy răng bị viêm

Với những thông tin trên đây hi vọng quá khách đã có đáp án cho câu hỏi chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu. Hiện tại, nha khoa Quốc tế Nevada đang có chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt. Để được biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy gọi đến số 1800.2045để được các chuyên gia tư vấn.

Từ khóa