Chuyên gia nha khoa giải đáp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không?

Sử dụng biện pháp cạo vôi răng định kỳ là giải pháp tối ưu nhằm loại bỏ các mảng bám cứng đầu và hạn chế các bệnh về răng miệng khác. Với công nghệ mới cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giúp lấy sạch vôi răng một cách nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng, an toàn, mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Cùng theo dõi bài viết sau xem cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không? hay chỉ là những lời quảng cáo.

cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm
Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không?

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không cần xét nhiều yếu tố khác như sau:

  • Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có chảy máu không?

Trường hợp răng nướu bị viêm nhiễm trầm trọng dẫn đến tình trạng chảy máu khi cạo vôi răng là điều hết sức bình thường. Nhưng với công nghệ mới cạo vôi răng bằng sóng siêu âm thì hiện tượng chảy máu chân răng khi cạo vôi răng sẽ không gặp phải. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng công nghệ này.

  • Sóng siêu âm có hại gì khi cạo vôi răng không?

Sóng siêu âm trong máy thực chất chỉ là sự tương tác giữa các tần số bước sóng, tạo ra độ rung dao động, từ đó làm tan chảy các liên kết cao răng. Sóng siêu âm chỉ sinh ra lượng nhiệt nhỏ nên không có đủ sức ảnh hưởng để răng lợi của bạn.

cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm
Sóng siêu âm chỉ sinh ra lượng nhiệt nhỏ nên hoàn toàn an toàn
  • Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Cạo vôi răng bằng máy siêu âm có điểm đặc biệt là không cần tách nướu. Từ đó giảm được tình trạng xâm lấn nướu. Sóng siêu âm tạo dao động, vôi răng được lấy sạch cả dưới túi lợi mà không hề làm tổn thương nướu nên phương pháp này hoàn toàn không đau.

Quy trình cạo vôi răng bằng sóng siêu âm

Để hoàn toàn hiểu rõ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không hãy cùng đi tìm hiểu quy trình Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm đạt chuẩn của bộ y tế, đảm bảo hiệu quả, an toàn và cho bạn cảm giác thoải mái.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng và sức khỏe để đánh giá tình trạng vôi răng của bạn. Từ đó đưa ra chỉ định nên cạo vôi răng theo phương pháp này không và theo tình trạng sẽ đưa ra chi phí thực hiện.

Bước 2: Cạo vôi răng bằng máy siêu âm

Dùng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung của bước sóng, tác động lên toàn bộ bề mặt có mảng bám, vôi răng, nhờ đó chúng được loại bỏ mà không hề không mất nhiều thời gian ngay cả khi nằm sâu dưới nước hay trong những kẽ răng.

Sóng siêu âm có độ rung nhẹ, nên không gây ra tổn thương nướu và không làm mòn men răng.

Bước 3: Đánh bóng răng

Dùng chất đánh bóng răng để thực hiện làm sạch và làm bóng mặt trong và mặt ngoài từng răng. Giúp bề mặt răng trắng sáng và ngăn ngừa sự tích lũy mảng bám trên răng.

Thực hiện cạo vôi răng định kỳ

Hầu hết trong chúng ta ai cũng gặp vấn đề về răng miệng, nhất là vấn đề nha chu. Việc cạo vôi răng định kỳ có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng, nhằm giúp hạn chế hôi miệng, sâu răng, phòng tránh các bệnh nha chu dẫn đến tình trạng mất răng, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, trắng sáng cho răng.

cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm
Việc cạo vôi răng định kỳ có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có tốt không mà bạn có thể tham khảo. Tâm sự nha khoa khuyên bạn nên lấy cao răng 6 tháng 1 lần đối với những người vệ sinh răng miệng tốt, men răng nhìn bóng loáng và ít có cao răng. Với trường hợp đặc biệt bé dưới 10 tuổi khi lấy cao răng khi cạo vôi răng phải thăm khám trước và khi thực hiện cạo vôi răng phải nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến răng lợi của trẻ.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận