[Kiến thức nha khoa] Bao lâu thì lấy cao răng một lần?

Bao lâu thì lấy cao răng một lần là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Mỗi người lại có một khoảng thời gian lấy cao răng khác nhau. Để giải đáp chính xác câu hỏi có nên lấy cao răng thường xuyên hay không? Bao lâu lấy cao răng một lần, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Dấu hiệu nhận biết bao lâu thì lấy cao răng một lần?

Bao lâu thì lấy cao răng một lần phụ thuộc yếu tố chính vào cách sinh hoạt hằng ngày của bạn. Cao răng hay còn gọi là vôi răng được hình thành do các vụn thức ăn thừa đọng lại trên kẽ răng và viền nướu. Theo các chuyên gia nha khoa, có nên lấy cao răng thường xuyên hay không phụ thuộc vào độ dày của lớp vôi răng đọng lại trên răng của bạn. Cao răng tích tụ trên khoang miệng gây ra nhiều tác động tiêu cực. Một số bệnh lý có thể mắc phải các bệnh lý răng miệng như:

– Cao răng tích tụ lại sẽ khiến răng bị ố vàng, làm mất thẩm mỹ.

– Trong cao răng chứa nhiều vi khuẩn. Cao răng chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý về răng miệng như: Viêm nướu, tụt lợi, tiếu xương răng; các bệnh nha chu. chảy máu răng và là nguyên nhân gây rụng răng sớm, gây lỡ miệng, các bệnh áp xe.

bao lâu lấy cao răng 1 lần,bao lâu nên lấy cao răng 1 lần,bao lâu thì lấy cao răng một lần,bao lâu nên lấy cao răng,bao lâu nên lấy cao răng một lần,bao lâu thì nên lấy cao răng 1 lần,bao lâu lấy cao răng một lần,bao lâu lấy cao răng

Bao lâu thì lấy cao răng một lần là câu hỏi được nhiều người đặt ra

>>>Xem thêm: Những loại thực phẩm gây hại cho răng

2. Bao lâu thì lấy cao răng một lần?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng bao lâu thì lấy cao răng một lần là hợp lý, vì thế mà các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên về thời gian lấy cao răng như sau:

✅ Lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Để phòng tránh các bệnh lý mà nguyên nhân do cao răng thì các bác sĩ khuyên bạn nên đi lấy cao răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần.

✅ Không nên lấy cao răng liên tục, khoảng cách giữa những lần lấy cao răng quá gần nhau

Mặc dù lấy cao răng là một việc nên làm, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này. Việc lấy cao răng quá nhiều dẫn làm răng bị tác động. Sau một lần lấy cao răng, răng của bạn cần được nghỉ ngơi và thư giãn, tái tạo và phục hồi để đảm bảo khả năng ăn nhai. Thêm vào đó, việc lấy cao răng liên tục là không cần thiết. Sau một khoảng thời gian ngắn, răng vẫn chưa tạo ra được các mảng bám lớn và khó đánh bật. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng tốt, chải răng kỹ và thường xuyên dùng chỉ nha khoa là được rồi.

✅  Đến nha khoa định kỳ để xác định có nên cạo vôi răng thường xuyên không

Để biết chắc chắn trong trường hợp của bạn bao lâu lấy cao răng hay không thì bạn nên đến gặp trực tiếp nha sĩ để kiểm tra. Chỉ khi nào xuất hiện cao răng thì bác sĩ mới yêu cầu tiến hành lấy cao răng. Vì thế, bạn nên đi kiểm tra răng miệng 3 – 4 tháng/lần để biết mình có cao răng hay không.

bao lâu lấy cao răng 1 lần,bao lâu nên lấy cao răng 1 lần,bao lâu thì lấy cao răng một lần,bao lâu nên lấy cao răng,bao lâu nên lấy cao răng một lần,bao lâu thì nên lấy cao răng 1 lần,bao lâu lấy cao răng một lần,bao lâu lấy cao răng

Công nghệ lấy cao răng siêu âm

3. Sau khi lấy cao răng nên kiêng gì?

Sau câu hỏi Bao lâu thì lấy cao răng một lần , vấn đề tiếp theo nên lo lắng hơn là sau khi lấy cao răng nên kiêng món gì . Món ăn tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tamsunhakhoa chúng tôi xin đưa ra như sau:

– Tránh ăn các loại đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, làm tổn hại cho men răng.

– Không nên ăn các loại thực phẩm, đồ uống có chất tạo màu, nhiều axit như café, trà, rượu vang đỏ, nước ngọt, nước tương, socola…

– Tuyệt đối không được hút thuốc lá vì răng lúc này càng dễ bị ám màu thuốc lá hơn bình thường, khiến răng dễ ố vàng

– Hạn chế ăn các loại đồ ăn quá mềm và dính vì chúng dễ bám vào răng, khó vệ sinh, khiến các vi khuẩn và vụn thức ăn khác bám vào, hình thành nên cao răng.

– Với phụ nữ, tránh để cho son môi hoặc các chất tạo màu khác dính vào răng.

Lấy cao răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản mà bất kỳ cơ sở nha khoa nào cũng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín để việc lấy cao răng được diễn ra nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến răng nướu.

Hiện nay, dịch vụ lấy cao răng được làm theo phương pháp lấy cao răng siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch hoàn toàn vôi răng, không gây ê buốt và không làm ảnh hưởng đến nướu lợi. Ngoài ra, dưới tác dụng của của sóng siêu âm, nướu sẽ được se khít và tránh sự trở lại của vôi răng.

Từ khóa