Răng sứ Zirconia là gì? Răng sứ Zirconia có tốt không?

Bạn đang quan tâm tới răng sứ zirconia là gì và bọc răng sứ zirconia có tốt không? Hiện nay, Bọc răng sứ Zirconia đang là lựa chọn tối ưu, được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng hiện nay. Răng sứ Zirconia khắc phục được nhiều nhược điểm của răng sứ kim loại như: bị oxi hóa trong môi trường miệng, gây đen viền nướu, tính thẩm mỹ không cao,….Muốn tìm hiểu sâu hơn về dòng răng sứ này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

1. Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì? là một trong những loại răng sứ toàn sứ, răng sứ Zirconia được thiết kế dựa trên công nghệ CAD/CAM để thiết kế ra mão sứ. Đây là công nghệ thiết kế mão răng hiện đại nhất hiện nay, thiết kế mão răng bằng máy tính. Vì thế, thường cho kết quả bọc răng sứ chính xác.

Răng sứ Zirconia được làm từ vật liệu Zirconia, đây là một loại vật liệu sạch, tuyệt đối an toàn cho răng miệng, không gây ra các tác dụng phụ. Một ưu điểm của Zirconia là có tính chống ăn mòn rất tốt, có áp lực cao với oxi và các axit ở trong khoang miệng giúp cho răng không gây ra các phản ứng kích ứng mô mềm trong khoang miệng. Sứ Zirconia còn được đánh giá là một loại sứ có độ cứng, độ nén và tính dẻo dai cao. Chính vì những tính chất trên mà răng sứ Zirconia được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa.

răng sứ zirconia là gì,răng sứ zirconia có tốt không,răng sứ zirconia có mấy loại,zirconia là gì,bọc răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia là gì

2. Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại răng sứ Zirconia đó là: răng sứ Zirconia toàn khối và răng sứ Kanata Zirconia.

Răng sứ Zirconia toàn khối

Răng sứ Zirconia có nguồn gốc xuất xứ từ Đức và được nhiều cơ sở nha khoa trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi hiện nay. Răng sứ Zirconia toàn khối được đúc nguyên khối từ sứ Zirconia. Răng sứ được nung suốt 10h ở nhiệt độ 1300 độ C, vì thế mà răng sứ có độ cứng rất cao, lên đến 800Mpa.

Răng sứ Katana Zirconia

Răng sứ Kanata có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là loại răng sứ mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó cũng được đánh giá cao về chất lượng không kém cạnh so với răng sứ Zircona nguyên khối. Cũng giống như “đàn anh” của mình, răng sứ Katana Zircona được thiết kế bằng sứ Zirconia. Phầm mão sứ được pha trộn riêng theo công thức, tỷ lệ của nhà sản xuất Nhật Bản, tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính đẹp và tính thẩm mỹ.

răng sứ zirconia là gì,răng sứ zirconia có tốt không,răng sứ zirconia có mấy loại,zirconia là gì,bọc răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia được nhiều người ưa chuộng trong 1 năm đổi lại

3. Răng sứ Zirconia có tốt không?

Răng sứ Zirconia hội tụ những ưu điểm sau:

Tính thẩm mỹ: Răng sứ Zirconia là răng sứ toàn sứ, vì thế nó khắc phục được nhiều nhược điểm của dòng sứ kim loại. Răng sứ Zirconia không bị đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng. Đồng thời, răng sứ Zirconia có màu sắc khá tự nhiên, giữ được màu sắc lâu dài trong môi trường khoang miệng, nâng cao tính thẩm mỹ. Đối với răng sứ kim loại, khi bị ánh đèn chiếu vào sẽ dễ bị phát hiện. Nhưng với răng sứ Zirconia, khi khị ánh đèn chiếu vào răng sứ nhìn sẽ y như răng thật, không bị phát hiện.

Tương thích trong môi trường miệng: Răng sứ Zirconia sử dụng vật liệu sứ an toàn, tuyệt đối không gây dị ứng hay kích ứng với môi trường miệng. Khi bọc răng sứ Zirconia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm không sợ các bệnh lý hay dị ứng trên cơ thể.

Tính chính xác: Răng sứ Zirconia được sản xuất dựa trên công nghệ CAD/CAM, giúp mão răng được thiết kế chuẩn xác tuyệt đối đối với tình trạng của từng người.

Độ cứng cao: Răng sứ Zirconia được làm từ chất liệu sứ nguyên chất, đồng thời được nung suốt 10h ở nhiệt độ 1300 độ C. Vì vậy mà đảm bảo độ cứng cho răng lên đến 8000Mpa, cao hơn răng thật. Bạn có thể tự tin nhai cả  những thức ăn cứng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, răng sứ Zirconia vẫn có một chút kém cạnh hơn so với các loại răng sứ ra đời sau đấy như: Răng sứ Cercon, Răng sứ Veneer hay răng sứ Veneer,…

răng sứ zirconia là gì,răng sứ zirconia có tốt không,răng sứ zirconia có mấy loại,zirconia là gì,bọc răng sứ zirconia

Hình ảnh khách hàng sau khi trồng răng sứ Zirconia

>>>Xem thêm: Đánh giá công nghệ phủ răng sứ invy ultra 3p từ chuyên gia

4. Quy trình trồng răng sứ Zirconia

Trồng răng sứ Zirconia được diễn ra 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng.

Bước 3: Lấy dấu răng và mài cùi răng.

Bước 4: Đeo hàm giả.

Bước 5: Lắp và cố định mão sứ thật.

Bước 6: Kết thúc quá trình, kiểm tra và hẹn lịch tái khám

5. Bọc răng sứ Zirconia giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ Zirconia bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào độ uy tín của cơ sở nha khoa và công nghệ áp dụng. Bạn có tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại một số cơ sở nha khoa ở dưới đây.

 Địa chỉ nha khoa  Giá tiền răng sứ Zirconia  Thời gian bảo hành
 – Nha khoa Đăng Lưu  5.500.000 đồng/răng  – 10 năm
 – Nha khoa Bally  4.500.000 đồng/răng  – 10 năm
 – Nha khoa Quốc tế Á Châu  2.000.000 đồng/răng  – 10 năm
 – Nha khoa Quốc tế Nevada  Sale OFF 50%  – 10 năm

Bảng giá bọc răng sứ Zirconia

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý khách hiểu thêm về răng sứ Zirconia là gì, bọc răng sứ Zirconia có tốt không rồi. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực bọc răng sứ hãy liên hệ 18002045 hoặc đăng ký nhận tư vấn của chúng tôi

Từ khóa