[Kiến thức trước khi tẩy trắng răng] Tẩy trắng răng có hại gì không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ố vàng, nhiễm màu. Răng bị đổi màu, không còn trắng sáng làm mất thẩm mỹ, gây mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế có rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên phương pháp tẩy trắng răng có hại gì không thì không phải ai cũng biết.

Như tên gọi của nó, tẩy trắng răn chính là phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, giúp răng trắng hơn so với ban đầu. Nhiều người đã tìm đến các phương pháp như tẩy trắng răng tại như: tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trăng răng bằng phương pháp đeo máng hay tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn thắc mắc rằng tẩy trắng răng có hại không, tẩy trắng răng có làm mòn men răng hay không là băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn phương pháp này. Vì thế, bạn cần nắm rõ được những kiến thức về tẩy trắng răng dưới đây.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng các chất có tính oxy hóa đẻ thấm qua lớp men răng, khi kết hợp với ánh sáng sẽ tạo ra phản ứng oxi hóa giúp đánh bay các vết ố vàng trên răng. Nhờ thế mà răng trắng sáng hơn so với màu sắc bạn đầu mà không làm tổn hại đến ngà răng và tủy răng.

Hiện tại, có hai phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là:

+ Tẩy trắng răng tại nhà bằng phương pháp đeo máng: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế máng răng phù hợp với từng trường hợp khách hàng. Thông thường, máng tẩy trắng răng sẽ được làm bằng nhựa plastic trong suốt. Bác sĩ sẽ cung cấp thuốc và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máng răng và xử lý những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng.

+ Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa được thực hiện nhanh chóng. Thông thường chỉ từ 45 phút đến 60 phút tại phòng khám nha khoa. Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa có thể khắc phục được những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng. Ngoài ra, tẩy trắng răng tại phòng khám nha có thể duy trì được kết quả trong vòng 3 – 5 năm hoặc lâu hơn nếu có phương pháp chăm sóc răng miệng tốt.

Tẩy trăng răng có hại không

Tẩy trắng răng giúp cải thiện màu sắc của răng

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng có hại gì không đối với phương pháp tẩy trắng răng bằng phương pháp đeo máng

Khi tẩy trắng răng bằng phương pháp đeo máng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế máng răng phù hợp với tình trạng của từng người. Vì được thiết kế bằng nhựa plastic trong suốt, đã được kiểm định an toàn về chất lượng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa Hoa Kỳ, vật liệu này hoàn toàn lành tính với cơ thể và môi trường khoang miệng, không làm tổn thương và kích ứng các mô nướu.

Tẩy trắng răng bằng phương pháp đeo máng tại nhà sử dụng thuốc có nồng độ 10 – 15%. Mức độ thấp của thuốc tẩy sẽ không ảnh hưởng, làm ê buốt răng. Máng tẩy trắng răng sẽ giúp giữ thuốc tẩy, không cho nước bọt tràn vào làm ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng.

Tẩy trăng răng có hại không

Tẩy trắng răng bằng phương pháp đeo máng

>>>Xem thêm: Lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Tẩy trắng răng có hại gì không đối với phương pháp tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng tại phòng khám nha khoa

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa uy tín được thực hiện theo đúng quy trình: thăm khám và tư vấn; điều trị các bệnh lý về răng miệng; cách ly môi nướu; bôi gel tẩy trắng răng lên bề mặt, soi sáng bằng các chùm sáng Laser sau đó làm sạch răng miệng.

Vì được thực hiện đúng quy trình nên phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám vô cùng an toàn. Hoàn toàn sạch sẽ, vô trùng. Hoạt chất tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa được chứng nhận là an toàn với cơ thể. Nhờ ánh sáng đèn Laser mà tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa không hề gây ê buốt, đạt hiệu quả cao.

Tẩy trăng răng có hại không

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp tẩy trắng răng gây hại là do mua máng tẩy trắng răng bừa bãi, không có nguồn gốc, không uy tín hoặc lựa chọn những phòng khám nha khoa kém chất lượng.

Vì thế, tẩy trắng răng an toàn, không gây hại thì nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín.

.

Từ khóa