Sau khi tẩy trắng răng kiêng gì để duy trì màu răng trắng lâu dài?

Sau khi tẩy trắng răng kiêng gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi có quyết định tẩy trắng răng bây giờ. Chế độ kiêng khem có vất vả không. Bên cạnh lựa chọn công nghệ tẩy trắng răng phù hợp và địa chỉ nha khoa uy tín thì tẩy trắng răng kiêng ăn gì là yếu tố quan trọng để giúp duy trì màu sắc của răng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng phải kiêng ăn gì của bạn.

Sau khi tẩy trắng răng kiêng gì ?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề sau khi tẩy trắng răng kiêng gì khi chia sẻ với tâm sự nha khoa. Dưới đây là danh sách những gì mà bạn cần lưu ý sau khi tẩy trắng răng để giữ cho răng có độ trắng sáng bền màu tự nhiên nhé.

Các loại thực phẩm, đồ uống có màu

Nằm trong danh sách tẩy trắng răng kiêng gì đầu tiên là những loại thực phẩm và đồ uống gây màu. Đây là nguyên nhân khiến cho răng bạn bị bám màu trở lại. Bạn cần tránh những loại thực phẩm này sau 48h khi tẩy trắng răng. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì bạn nên đánh răng ngay sau khi sử dụng các loại thực phẩm có màu. Những loại thực phẩm có màu bạn nên tránh như các loại đồ uống như: trà, cà phê, rượu vang, cà ri,… Một số loại đồ ăn như chocolate, các loại nước sốt, bột nghệ,…

Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng các loại nước sốt như các món hấp, món súp, canh, hủ tiếu, sữa,…. Trong trường hợp bạn sử dụng các loại đồ uống có màu thì có thể sử dụng ống hút để không bị bám màu lên trên bề mặt của răng.

tẩy trắng răng kiêng gì,sau khi tẩy trắng răng kiêng gì

Sau khi tẩy trắng răng cần kiêng các loại thực phẩm gây màu

Những thực phẩm có vị chua

Danh sách loai đồ thực phẩm sau khi tẩy trắng răng kiêng gì thứ 2 là những thực phẩm, đồ ăn có vị chua. Bởi Thời gian đầu sau khi tẩy trắng răng, răng bạn sẽ bị nhạy cảm. Thời gian này, bạn nên hạn chế những thực phẩm có vị chua vì nó có thể khiến răng bạn bị kích thích và gây ê buốt tủy. Những thực phẩm có vị chua như cam, me, dứa, chanh, bưởi,….

tẩy trắng răng kiêng gì,sau khi tẩy trắng răng kiêng gì

Những thực phẩm có vị chua

>>> Xem thêm: Tẩy trắng răng Laser có tốt không và những lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Khi vừa tẩy trắng răng xong thì cả răng và nướu còn rất yếu. Nếu sử dụng ngay các loại thực phẩm, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến răng bị ê buốt, suy yếu và nhạy cảm. Xấu hơn có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hỏng răng, mòn men răng.

Vì thế mà vào thời điểm răng bị nhạy cảm, khoảng 48h sau khi tẩy trắng răng, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ chờ thức ăn cho nguội một chút rồi hãy dùng để an toàn hơn cho răng miệng sau khi tẩy trắng.

tẩy trắng răng kiêng gì,sau khi tẩy trắng răng kiêng gì

Sau khi tẩy trắng răng cần kiêng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Tránh để son môi nhiễm màu vào răng

Trong khoảng thời gian này các bạn gái nên tránh sử dụng son môi bởi son môi có thể làm răng bị nhuộm màu. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng son môi 1 tuần sau khi tẩy trắng răng để màu răng được ổn định. Sau đó, bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng son môi để làm đẹp nhưng nên hạn chế để son môi dính trực tiếp vào răng thì màu răng mới bền đẹp lâu dài.

tẩy trắng răng kiêng gì,sau khi tẩy trắng răng kiêng gì

Nên tránh sử dụng son môi

Trên đây là những danh sách những lưu ý sau khi tẩy trắng răng kiêng gì để giúp răng được bền màu trắng sáng tự nhiên. Hi vọng các bạn có thể tự tin đi tẩy trắng răng và có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt sau khi tẩy trắng.

Từ khóa